Bế giảng năm học 2022 - 2023, một năm học với nhiều thành tích xuất sắc

Thứ tư - 31/05/2023 15:13
Sáng ngày 25 tháng 05 năm 2023, Trong tiết trời mát mẻ, trong xanh của những ngày cuối tháng 5 trường THPT Khâm Đức long trọng tổ chức Lễ bế giảng và Tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12. Buổi lễ đã diễn ra thành công trong không khí trang trọng, nghiêm túc và đọng lại nhiều niềm xúc động cho thầy và trò trường THPT Khâm Đức.

Về dự với thầy và trò nhà trường có: Ông Hồ Công Điểm – Phó Chủ tịch UBND huyện; Bà Zơ Râm Kim Sa – Bí thư Huyện Đoàn, ông Nguyễn Quốc Kỷ – Trưởng Ban đại diện CMHS, chú Huỳnh Đức Trung – Cán bộ hưu trí cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.
         Mở đầu lễ Bế giảng, thầy Đinh Võ Trai – Phó hiệu trưởng đã thông qua báo cáo tổng kết năm học 2022 – 2023. Từ đầu năm học, nhà trường đã lập kế hoạch bồi dưỡng Học sinh Giỏi cho khối 12, thành lập các đội tuyển KHKT, OTE, đội văn nghệ,…; tiến hành khảo sát chất lượng đầu năm cho học sinh khối 10 và 02 lớp chọn; kiểm tra giữa kỳ; tổ chức dạy thêm trong nhà trường; dạy ôn thi TN THPT thường xuyên, đều đặn và tập trung hơn trong những tuần cuối năm học nhằm trang bị thêm kiến thức cho các em HS khối 12 trong kỳ thi TN THPT năm 2023 sắp đến. Trong năm học này, nhà trường đã tổ chức được 01 đợt thi thử TN THPT nhằm giúp các em tự đánh giá năng lực của mình, tích lũy kinh nghiệm, từ đó các em có sự chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi sắp đến.

Năm học này trường đã tham gia các cuộc thi do Sở, Bộ tổ chức và đã đạt được kết quả như sau: Kết quả kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh đạt 21 Giải cá nhân (Gồm 07 giải Nhì, 04 giải Ba, 10 giải Khuyến khích). Đạt 07 giải đồng đội (gồm 03 giải nhất môn Ngữ văn, Tin học và Địa lý, 03 giải Nhì và 01 giải Ba). Xếp vị thứ Nhất toàn đoàn kỳ thi HSG lớp 12 cấp tỉnh. (lần đầu đạt được)
+ Đạt 01 giải Ba Cuộc thi OTE cấp tỉnh; Về cuộc thi KHKT: 01 dự án đạt giải Ba cấp tỉnh, 01 dự án đạt giấy chứng nhận cấp tỉnh.
+ Đạt 02 giải Nhì cuộc thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam.
+ Đạt giải Khuyến khích cuộc thi “ Hùng biện câu chuyện đạo đức và pháp luật” cấp tỉnh.
+ Đạt giải Nhất cấp cụm và giải Khuyến khích cấp tỉnh cuộc thi Giai điệu tuổi hồng.
+ Nhà trường tổ chức cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, kết quả có 04/04 giáo viên được công nhận danh hiệu GVDG cấp trường. Có 03 giáo viên tham gia và được công nhận GVDG cấp tỉnh.

Về Phong trào Đoàn-hoạt động GDNGLL, nhân đạo từ thiện, hoạt động xã hội. Trong năm học này chi Hội chữ thập đỏ trường tổ chức 3 đợt quyên góp từ thiện dưới cờ với tổng số tiền gần 25 triệu đồng. Đoàn trường và chi Hội chữ thập đỏ đã trao 15 suất học bổng tiếp sức đến trường trị giá 4.500.000 đồng cho học sinh khối 10; giữa HK1 trao 25 suất hỗ trợ học sinh khó khăn với số tiền là 7.500.000 đồng; trao 90 suất quà Tết cho học sinh với tổng số tiền 18 triệu đồng (người thân cô Hồ Thị Thủy hỗ trợ 50 suất, cựu học sinh hỗ trợ 20 suất, chi Hội chữ thập đỏ trường 20 suất); giữa HK2 trao 50 suất hỗ trợ học sinh khó khăn với tổng số tiền là 15 triệu đồng (trích từ tiền ủng hộ Hội trại là 5 triệu đồng, đoàn trường THPT Sào Nam 5 triệu đồng, anh Nguyễn Xuân Hoàng – Chánh thanh tra CA tỉnh 1 triệu, Chi Hội chữ thập đỏ trường 4 triệu); cuối năm học, thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi”, đoàn trường và chi Hội chữ thập đỏ trường trao 20 suất hỗ trợ cho học sinh khối 12 ôn tập thi TN THPT với tổng số tiền là 6 triệu đồng.
         Bên cạnh đó, Đoàn trường kêu gọi mạnh thường quân và các nhà tài trợ quyên góp hỗ trợ cho các em học sinh khó khăn: chú Huỳnh Đức Trung hỗ trợ 02 suất học bổng thường xuyên mỗi tháng 350.000 đồng; chú Phạm Công Quốc hỗ trợ 01 suất học bổng thường xuyên mỗi tháng 300.000 đồng. Tổ chức giáo dục trẻ em thế giới (CEF) trao 000 suất hỗ trợ cho học sinh nữ khá giỏi với tổng số tiền 177 triệu đồng cho 97 lượt học sinh.

Song song với việc đẩy mạnh phong trào học tập, vấn đề giáo dục đạo đức, ATGT, ma túy học đường, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống…. cho học sinh cũng được đặt lên hàng đầu. Bằng nhiều biện pháp tích cực, có sự phối kết hợp giữa gia đình - nhà trường - xã hội; nhà trường đã xây dựng một môi trường học tập và rèn luyện tốt; trong đó hầu hết các em đều chăm ngoan, lễ phép, được thầy yêu, bạn mến.
         Sau báo cáo tổng kết và khen thưởng là chương trình Tri ân trưởng trành của học sinh khổi 12. Đây là mốc đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời học sinh cũng là lúc các em ôn lại đạo lý uống nước nhớ nguồn, đồng thời thắp lên lòng nhiệt huyết, tình yêu, lẽ sống. Trong buổi lễ, em Lê Thị Diệu Ly đại diện cho hơn 220 em học sinh lớp 12 nói lên những cảm xúc, tâm tư, tình cảm của mình đối với thầy cô cha mẹ. Về phía nhà trường, Thầy Trương Công Thứ đã có lời phát biểu tạm biệt và đánh hồi trống tan trường, chúc các em học sinh lớp 12 luôn vững bước trên đường đời, đằng sau các em buôn có thầy cô, bạn bè dõi bước.

Có thể nói, năm học 2022–2023 là một năm học vẫn còn nhiều khó khăn thử thách đối với thầy và trò trường THPT Khâm Đức. Tuy vậy; thầy và trò nhà trường tin rằng, với sự đồng tâm hiệp lực, vượt khó, truyền thống vốn có; trường THPT Khâm Đức sẽ nhanh chóng khắc phục, điều chỉnh những khiếm khuyết kịp thời; phát huy tối đa nội lực và những kết quả đã đạt được. Hi vọng kỳ thi TN THPT năm 2023 sẽ thành công như mong đợi và chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững.