Tập huấn kỹ năng sống và định hướng nghề cho Thanh thiếu niên

Sáng ngày 13/3, Huyện đoàn phối hợp với Chương trình Phát triển vùng huyện Phước Sơn tổ chức tập huấn kỹ năng sống, định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên thanh niên khối 12.

Tham dự lớp tập huấn có 51 đoàn viên, thanh niên ở các lớp khối 12 của nhà trường. Tại đây, các đoàn viên, thanh niên đã được các đồng chí trong BTV Huyện đoàn tập huấn các kỹ năng sống và định hướng nghề với những nội dung: kỹ năng Tự nhận thức, kỹ năng Giao tiếp, Xử lý tình huống, xác lập mục tiêu, Tìm kiếm thông tin việc làm, định hướng nghề nghiệp.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo môi trường thuận lợi đoàn viên thanh niên được giao lưu, học hỏi, trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết về hướng nghiệp. Từ đó xác định hướng đi riêng cho bản thân, tiếp tục thắp sáng trong mình ước mơ, khát vọng, để sau này các bạn có thể biến ý tưởng đó thành hiện thực, ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình, góp phần phát triển kinh tế, làm giàu cho quê hương, đất nước.

Tác giả bài viết: Thầy Nguyễn Văn Phước