Phát triển Đoàn viên và giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ trường THPT Khâm Đức

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng thanh niên; nâng cao nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngày 26/03/2021 tại địa chỉ đỏ Tượng đài chiến thắng Khâm Đức. Đoàn trường THPT Khâm Đức đã tổ chức Lễ Kết nạp đoàn viên mới năm 2021. Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng, đúng trình tự theo hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn. Về dự lễ có đồng chí Đinh Võ Trai- Phó hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm các lớp và 188 thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Trước cờ Tổ quốc, đồng chí Lê Văn Đức – chi đoàn 10.2, đại diện cho 188 Đoàn viên mới đã đọc lời hứa quyết tâm ra sức rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức theo gương Bác Hồ vĩ đại; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; hăng hái học tập, rèn luyện, sáng tạo; xung kích, tình nguyện, đoàn kết giương cao lá cờ vinh quang của thế hệ trẻ trên mặt trận xây dựng xã hội văn minh, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Sau lễ kết nạp các đoàn viên đã đến viếng hương nghĩa trang liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc tuổi xuân, ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, giáo dục thêm cho đoàn viên về truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Công tác bồi dưỡng kết nạp, phát triển đoàn viên mới là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng  Đoàn, góp phần đưa tổ chức của thanh niên Việt Nam luôn vững mạnh nhất là trong thời đại mới, với ý chí và quyết tâm của tuổi trẻ luôn tràn đầy nhiệt huyết, các đoàn viên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của tổ chức Đoàn, truyền thống yêu nước của quê hương Phước Sơn, viết tiếp những trang sử vẻ vang, đầy tự hào xứng đáng là Thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Thầy Nguyễn Văn Phước