Triển khai tư vấn, khám sức sức khỏe tiền hôn nhân năm 2020

Trong hai ngày 07 và 08/12/2020, tại trường PTDT Nội trú huyện Phước Sơn, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình triển khai tư vấn, khám sức khỏe tiền hôn nhân năm 2020 cho học sinh 2 trường THPT và PTDTNT trên địa bàn huyện.
   Đây là hoạt động nhằm phát hiện, phòng ngừa và hướng dẫn điều trị các bệnh lý có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khi kết hôn, mang thai và sinh đẻ, … góp phần đảm bảo hôn nhân bền vững và nâng cao chất lượng giống nòi, nâng cao nhận thức cho vị thành niên, thanh niên về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình.
   Tham gia hoạt động này, trường THPT Khâm Đức có 194 em học sinh được tư vấn và thăm khám sức khỏe miễn phí. Có thể nói, đây là mô hình rất thiết thực giúp cho học sinh nhà trường có cơ hội tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Tác giả bài viết: Thầy Nguyễn Văn Phước