Trường Trung học phổ thông Khâm Đức - Huyện Phước Sơn - Tỉnh Quảng Nam

http://thptkhamduc.edu.vn


Tổ Hóa-Sinh nghề điều chế nước rửa tay khô giúp học sinh phòng, chống dịch Covid-19

Được sự cho phép của Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo tổ Hóa-Sinh-Nghề của Trường Trung học phổ thông Khâm Đức đã tích cực pha chế nước rửa tay khô cung cấp cho học sinh và giáo viên khi trở lại trường.
Tổ Hóa-Sinh nghề điều chế nước rửa tay khô giúp học sinh phòng, chống dịch Covid-19
 Trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19, tại trường THPT Khâm Đức, song song với việc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh khuôn viên trường học đảm bảo sạch sẽ, các thầy cô giáo tổ Hóa-Sinh-Nghề còn pha chế nước rửa tay khô trang bị cho học sinh khi trở lại trường và tại các phòng làm việc của giáo viên, nhân viên.
       Việc pha chế thực hiện khép kín trong phòng thí nghiệm của nhà trường. Dụng cụ, chai lọ đều được sát trùng đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Cô Phạm Thị Thắm, Tổ trưởng chuyên môn cùng các giáo viên trong tổ đã pha chế nước rửa tay khô thực hiện theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Từ các hóa chất đơn giản như cồn, nước oxi già và glycerol, tinh dầu thiên nhiên và nước cất… Sau khi thử nghiệm công thức, nước rửa tay được điều chế có khả năng sát khuẩn cao, không làm hại đến da tay và có hương thơm rất dễ chịu, phù hợp với mọi người.
       Đây là việc làm ý nghĩa để cùng chung tay tăng cường công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; giúp phụ huynh thực sự yên tâm khi đưa con quay lại trường học, đồng thời tạo mọi điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho sức khỏe cho học sinh, giáo viên của nhà trường.
       Một số hình ảnh tiêu biểu :

1a.jpg

1b.jpg

2.jpg

3.jpg

4.jpg
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây