Trường THPT Khâm Đức đạt giải Nhì tại hội thi Văn học - Học văn câp tỉnh năm 2021 - 2022

Thứ ba - 03/05/2022 22:23
Sáng ngày 17/04/2022, đội thi trường THPT Khâm Đức đoạt giải Nhì tại hội thi Văn học – học Văn cấp tỉnh dành cho cấp THPT tại sở GDĐT Quảng Nam.

Nhằm đa dạng hóa các hình thức học tập môn Ngữ văn cho học sinh; đánh giá công tác dạy và học Ngữ văn theo hướng phát triển năng lực cảm thụ, diễn đạt, thuyết trình, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy – học; đồng thời tạo sân chơi bổ ích để học sinh có cơ hội thể hiện, phát triển năng lực thuyết trình, diễn đạt các ý tưởng, tình cảm. Sở GDĐT Quảng Nam đã có công văn tổ chức cuộc thi Văn học – Học văn năm học 2021 – 2022. Năm nay, Hội thi được chia thành hai vòng: Vòng sơ loại (chấm video sân khấu hóa và kịch bản) và vòng chung kết (thuyết trình - tổ chức tại sở GDĐT) Trước đó, thực hiện theo công văn của Sở, Tổ Ngữ văn đã phối hợp với Đoàn trường tổ chức Hội thi cấp trường và chọn ra được đội khối 12 với hoạt cảnh “Hồi ức Tây Tiến” để luyện tập, bồi dưỡng đi thi cấp tỉnh.

Ở vòng sơ loại, đội thi trường THPT Khâm Đức đã xuất sắc vượt qua 14 trường bảng B với số điểm cao nhất. Từ đó, song song với nhiệm vụ học tập, hai em Nguyễn Thùy Huy Đoan và Phan Cao Thanh Trà lớp 12/1  đã hăng say tập luyện và cố gắng chuẩn bị tốt nhất cho phần thi thuyết trình  với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo.
     Trải qua nhiều buổi tập duyệt, góp ý của các thầy cô, với sự tự tin cùng tinh thần hăng hái, các em đã hoàn thành xuất sắc phần thi thuyết trình một cách nhịp nhàng, trôi chảy và thuyết phục và để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc trong lòng khán giả.
    Kết quả, đội thi trường THPT đạt giải Nhì cấp tỉnh, tuy đó chưa phải là kết quả các em mong muốn nhất nhưng nó xứng đáng cho sự sáng tạo, cho nỗ lực tập luyện không ngừng nghỉ và cho tinh thần luôn vì tập thể của các em. Thành tích của đội thi lần này đã điểm thêm một ngôi sao sáng trong bảng thành tích của nhà trường năm học 2021 – 2022,  đồng thời là tiền đề và động lực để phấn đấu trong các hội thi năm sau.

Tác giả bài viết: Đoàn trường THPT Khâm Đức