Khơi dậy niềm say mê Ngữ văn qua Hội thi Văn Học - Học Văn

Thứ tư - 03/02/2021 09:23
Với mục đích khơi dậy niềm say mê học Văn và tạo một sân chơi giúp học sinh giao lưu, học hỏi, phát triển bản thân, đồng thời tuyển chọn được những nhân tố tiêu biểu tham gia hội thi “Văn Học – Học Văn” cấp tỉnh. Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ và Ban giám hiệu Nhà trường, chiều ngày 01/02/2021 Đoàn trường và Tổ Ngữ Văn đã tổ chức Hội thi “Văn Học – Học Văn” cấp trường dành cho học sinh 3 khối 10, 11, 12.
    Về dự với Hội thi có Thầy Trương Công Thứ – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Đinh Võ Trai – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các quý thầy cô giáo là Ban giám khảo; Giáo viên chủ nhiệm; giáo viên bộ môn. Đặc biệt, sự tham gia hào hứng của thí sinh và cổ động viên của học sinh ba khối lớp đã đem lại thành công cho Hội thi.
     Hội thi được phát động từ ngày 15/01/2021 đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều học sinh. Các đội đã tổ chức tập luyện khẩn trương, sôi nổi và đầy nhiệt huyết. Đội thi khối lớp 10 tuy là lớp đầu cấp nhưng các em đã thể hiện được sự năng động, sáng tạo của bản thân, truyền tải được thông điệp nhân văn qua đề tài “Hành trình tìm đến hạnh phúc” dựa trên truyện cổ tích Tấm Cám. Đội khối 11 đem đến cho hội thi cảm xúc khó tả với những băn khoăn, trăn trở về số phận con người qua đề tài “Ai cho ta lương thiện”, mở ra một góc nhìn khác về truyện ngắn Chí Phèo và bản thân nhân vật. Và với đề tài “Còn chút nắng trong em” đội khối 12 đã thể hiện rõ sự sáng tạo, bản lĩnh, tự tin trong diễn xuất đem đến cho người xem những rung động, những cái nhìn chân thực, thấu cảm về nhân vật Mị trong đêm tình mùa xuân. Nhìn chung, tất cả đội đều có sự chuẩn bị và tập luyện hết mình. Các em cho thấy được sự quan tâm sâu sắc của mình đối với Văn học, quan tâm nhiều hơn đến lẽ sống và lòng nhân đạo. Phần thi của các em đã đem đến những xúc động, rung cảm cho các thầy cô giáo cũng như các bạn học sinh. Hội thi đã khép lại với nhiều cảm xúc và ấn tượng đẹp.
     Kết quả, về phần thi tiểu phẩm, đội khối 12 đoạt giải Nhất, đội khối 11 đoạt giải Nhì và đội khối 10 giành giải Ba. Về phần thi thuyết trình, đội khối 11 giải Nhất, đội khối 12 giải Nhì và khối 10 giải Ba. Kết quả được công bố và trao thưởng vào cuối hội thi để kịp thời động viên khích lệ các em trong các cuộc thi sắp đến.
Một số hình ảnh trong Hội thi

Tác giả bài viết: Thầy Nguyễn Hữu Lâm