TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I, NĂM HỌC 2019-2020

Thứ bảy - 12/12/2020 19:30
Thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường, được sự cho phép của Chi bộ và Ban Giám hiệu, sáng ngày 18/01/2020, thầy và trò trường THPT Khâm Đức đã tổ chức Lễ Sơ kết học kì 1 năm học 2019 - 2020 trong không khí ấm áp, vui tươi của những ngày đầu năm mới.
TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I, NĂM HỌC 2019-2020
 Đây là một dịp để nhà trường cùng nhìn lại và đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch trong học kỳ vừa qua, đồng thời tuyên dương, khen thưởng các tập thể lớp và học sinh có thành tích xuất sắc trong học kỳ I.
         Đến dự buổi lễ, về phía khách mời có bà Trần Thị Cúc_Phó Chủ tịch hội Khuyến học huyện Phước Sơn; các ông, bà trong Ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh của trường. Sự hiện diện đông đủ của toàn thể quý thầy cô trong hội đồng sư phạm và đặc biệt là sự có mặt của gần 650 em học sinh trong toàn trường.
Khởi đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do quý thầy cô và các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường thể hiện. Các tiết mục ngập tràn sắc xuân cùng những giai điệu tươi vui, rộn ràng đã đem đến một mùa xuân tràn đầy sự sống và tình yêu thương.
         Cũng trong buổi lễ này thầy Hồ Hữu Trang_Phó Hiệu trưởng đã thay mặt Ban giám hiệu báo cáo tóm tắt việc thực hiện nhiệm vụ trong học kỳ I vừa qua của thầy và trò trường. Thông qua bản báo cáo này chúng ta thấy được năm nay nhà trường có rất nhiều đột phá về chất lượng mũi nhọn cũng như chất lượng học tập. Về học lực, tỉ lệ học sinh khá giỏi tăng nhiều so với cùng kỳ năm học trước, tỉ lệ học sinh trung bình và yếu giảm. Về hạnh kiểm cũng đã giảm đi đáng kể tỉ lệ học sinh trung bình và yếu. Đây là một tín hiệu đáng mừng mà từ trước tới nay nhà trường mới có được.
        Cũng trong buổi lễ long trọng này, nhà trường đã tuyên dương các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong học kỳ vừa qua. Lễ trao thưởng đã đem đến cho các em học sinh thật nhiều cảm xúc. Một điều chắc chắn rằng, sau buổi lễ tất cả các em lại có thêm động lực để cố gắng, phấn đấu trong học tập và rèn luyện để tiếp tục làm giàu thêm thành tích của bản thân đồng thời tô thắm thêm bảng thành tích của trường. Cũng trong buổi lễ, nhà trường cũng đã trao 19 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ cho các bạn học sinh vượt khó có thêm cái tết đầm ấm, yên vui.
         Sau buổi lễ Sơ kết, nhà trường đã dành thời gian cho giáo viên chủ nhiệm về sơ kết tại lớp và nhắc nhở, dặn dò các em ăn tết vui vẻ bên gia đình và thực hiện tốt an toàn giao thông, vệ sinh thực phẩm và an ninh trật tự tại địa phương. Buổi lễ Sơ kết khép lại với nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng mỗi người, trong niềm hân hoan, phấn khởi của sắc xuân đang đến gần đã tiếp thêm nguồn sinh khí mới cho thầy và trò nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 -2020.
          Một mùa xuân mới đã đến, xin chúc quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh một năm mới thật nhiều mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.
Một số hình ảnh trong buổi Lễ Sơ kết:

Tác giả bài viết: Thầy Đinh Võ Trai