Trường Trung học phổ thông Khâm Đức - Huyện Phước Sơn - Tỉnh Quảng Nam

Trường THPT Khâm Đức

      Ngày 03 tháng 9 năm 1997, Trường THPT Khâm Đức được thành lập theo Quyết định số 1685/QĐ-UB ngày 03/9/1997 của UBND tỉnh Quảng Nam ( lúc đầu trường mang tên: Trường phổ thông cấp 2-3 Khâm Đức, đến ngày 26/4/2002 trường được đổi tên thành trường THPT Khâm Đức - Quảng Nam theo Quyết định số 1309/QĐ-UB ngày 26/4/2002 của UBND tỉnh Quảng Nam)

      Tiền thân của Trường là sự hợp nhất hai cơ sở giáo dục: Trung tâm GDTX huyện và trường THCS Lý Tự Trọng. Sự ra đời của ngôi trường đã đáp ứng được nguyện vọng chính đáng bấy lâu nay của cán bộ và nhân dân, về nhu cầu học tập ngày càng cao của học sinh huyện miền núi Phước Sơn, đặc biệt là con em người dân tộc ( bởi trước đó các em chỉ dừng lại ở bậc THCS nếu không có điều kiện về Hội An học tiếp). Điều này cho thấy chủ trương đúng đắn, sự sáng suốt của lãnh đạo địa phương đối với sự nghiệp trồng người; khẳng định đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho con người, vì sự tiến bộ và phát triển của con người và xã hội.
 

img 1568252659886 1568252705693 1

     Từ đầu mới thành lập, trường chỉ có 10 lớp gồm 08 lớp cấp 2 và 02 lớp cấp 3, độingũ cán bộ giáo viên nhân viên chỉ có 25 người, cơ sở vật chất hầu như chưa có gì, để giảng dạy và sinh hoạt trường phải mượn đến cả 2 cơ sở là trường PTDTNT huyện và trường Tiểu học Lê Văn Tám. Đến nay, qua 13 năm xây dựng và phát triển, trường đã có 25 lớp với gần 1000 học sinh ở 3 khối lớp và 61 CB-GV-NV, cơ sở vật chất tương đối đảm bảo cho việc dạy và học, nhà trường khang trang, bề thế, cảnh quang “Xanh - Sạch - Đẹp”, học sinh tuy chất lượng về học lực còn thấp và không đồng đều, nhưng sự nổ lực vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện về hạnh kiểm là rất đáng ghi nhận và trân trọng, nền nếp kỷ cương học đường được duy trì thường xuyên; đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên cũng có những tiến bộ vượt bậc về năng lực sư phạm, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết nội bộ chặt chẽ, sâu sắc trong văn hóa ứng xử và kỷ năng sống, nhờ sự nổ lực trong việc tự học, nghiên cứu và rèn luyện vươn lên qua từng năm học.

     Đối với học sinh, nhà trường đã vận dụng sáng tạo nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng học tập và hạnh kiểm, khắc phục được chất lượng đầu vào quá thấp của một trường miền núi, được sự đồng thuận cao của các bậc phụ huynh và sự ghi nhận của các cấp lãnh đạo. Qua các năm học tỷ lệ tốt nghiệp THPT luôn ở mức hơn 80%, tỷ lệ đậu ĐH - CĐ ở mức 25%, hiện có 04 học sinh của trường dang du học tại Nhật ở trình độ ĐH và trên ĐH, nhiều học sinh hiện đang học ở các trường ĐH danh tiếng trong nước, học sinh của trường cũng tham gia 2 lần ở chương trình Đường lên đỉnh Olympia...Trong năm 2010 trường đạt 2 giải 3 Quốc gia ở kỳ thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 39 của Việt Nam ( 1 tập thể trường và 1 cá nhân), hàng năm trường luôn đạt được các giải thi học sinh giỏi, TTVH, TDTD, QP-AN...Phải ghi nhận rằng phần lớn các em học sinh sau khi ra trường, dù ở bất cứ nơi đâu, làm gì, các em cũng có một thể chất khỏe mạnh, tâm hồn phong phú, lòng nhân ái, một vốn liếng về tri thức, góp vào hành trang vào đời tự thân lập nghiệp, thành đạt trên nhiều lĩnh vực công tác, góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.

      Về phía nhà trường, các tổ chức từ Chi bộ, Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên, Công đoàn, Chi hội Chữ Thập đỏ - Từ thiện, Chi hội Khuyến học đến các Tổ Ban chuyên môn đã có sự trưởng thành rất đáng trân trọng. Chi bộ nhà trường đã đề ra những Nghị quyết, chủ trương đúng đắn phù hợp với tình hình thực tiễn để lãnh đạo chính quyền, các đoàn thể, các tổ chức hoạt động rất đồng bộ và hiệu quả. Xây dựng được một tập thể đoàn kết, thống nhất, dân chủ, phát huy được trí tuệ, sức mạnh tập thể trong mọi hoạt động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của trường mà Đảng và nhân dân địa phương giao phó, tạo được niềm tin sâu sắc của đông đảo phụ huynh trong công tác dạy và học.

Những năm qua, Chi bộ trường luôn đạt “Trong sạch vững mạnh”, Trường đạt danh hiệu Tập thể Tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền ( từ 2003 đến 2007 - 2008), Đoàn trường liên tục đạt Danh hiệu xuất sắc và được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Tỉnh Đoàn, Sở GD&ĐT, Công đoàn trường đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc từ năm học 2007-2008 đến 2009- 2010 và Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh. Với phong trào “Ba giúp” trong CBGVNV và học sinh toàn trường trong từng năm học, các tổ chức Khuyến học, Chữ Thập đỏ của trường đã nhận nhiều Giấy khen của cấp trên về thành tích hoạt đông xuất sắc trong việc giúp học sinh nghèo vượt khó học giỏi và hạn chế thấp nhất học sinh bỏ học.

     Những kết quả trên, sẽ rất khiêm tốn đối với nhiều trường trong tỉnh, nhưng là rất đổi lớn lao đối với một ngôi trường miền núi cao, nơi thầy và trò của trường phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, thử thách kể cả những thiệt thòi về tinh thần và vật chất mà không gì bù đắp nổi. Thầy và trò chúng tôi thực sự tự hào về những thành quả đã đạt được qua 13 năm xây dựng và trưởng thành, đồng thời ghi nhận những cống hiến, những nổ lực cả những hy sinh thầm lặng không điều kiện của đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên của trường vì sự nghiệp giáo dục của miền núi, của quê hương Phước Sơn.

    Thời gian 19 năm không phải là dài đối với một ngôi trường, nhưng nhìn lại những thành quả đạt được của nhà trường, chúng ta không khỏi cảm phục và trân trọng. Để có được những thành quả đó, chúng tôi không thể thiếu những nguồn lực rất lớn tác động và quyết định đó là:

   - Sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và hỗ trợ về nhiều mặt của Sở GD&ĐT Quảng Nam, của Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phước Sơn, sự phối kết hợp thường xuyên của các Ban ngành hữu quan, Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong việc giáo dục con em mình.

   - Sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng nhà trường.

   - Sự phối hợp và đồng thuận cao của Ban Đại diện CMHS trong mọi chủ trương, kế hoạch hoạt động của nhà trường.

   - Tinh thần đoàn kết, vượt khó, lương tâm trách nhiệm nghề nghiệp của đội ngũ CBGVNV nhà trường.

     Trong thời gian tới, xác định sẽ phải tiếp tục đối mặt với những khó khăn về nhiều mặt: về Cơ sở vật chất, trang thiết bị để đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy, về đội ngũ, về chất lượng đầu vào, về việc quản lý các em học sinh nội trú của các xã về học tại trường ... Tuy vậy với sự nổ lực vượt khó vươn lên của thầy và trò chúng tôi, cùng những nguồn lực có được. Trong những năm đến toàn trường quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả là “ Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài ” mà Đảng và nhân dân huyện nhà giao phó./.

Văn bản

06/TB

Danh sách đăng kí xét tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023

Lượt xem:1123 | lượt tải:181

TT 08/2022/TT-BGDĐT

Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022

Lượt xem:885 | lượt tải:176

936/QĐ-UBND

Danh mục sách giáo khoa lớp 10 đã duyệt tỉnh Quảng Nam năm học 2022-2023

Lượt xem:1762 | lượt tải:450

406/QĐ-BGD ĐT

Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 (sửa đổi, bổ sung)

Lượt xem:965 | lượt tải:164

2176/KH-SGDĐT

Kế hoạch tập huấn mô đun 4

Lượt xem:1232 | lượt tải:287
  • DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

day hoc qrt
vsc1560191795
download
logo congdoan
 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay834
  • Tháng hiện tại22,782
  • Tổng lượt truy cập2,039,849
Bản quyền (c) 2010 thuộc về Trường THPT Khâm Đức
Địa chỉ: Khối 2B - TT Khâm Đức - H. Phước Sơn - Tỉnh Quảng Nam. Tel: 02353.881639-Fax: 02353881553
Design by Mr.Lưu (cựu HS Trường THPT Khâm Đức - Khóa 1999-2002)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây