Trường Trung học phổ thông Khâm Đức - Huyện Phước Sơn - Tỉnh Quảng Nam

Suất ăn "0 đồng" làm ấm lòng những người hoàn cảnh khó khăn

Suất ăn "0 đồng" là chương trình thiện nguyện được chúng tôi thực hiện tại Sài Gòn nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, những người vô gia cư không nơi nương tựa. Giá trị của mỗi một suất ăn không cao nhưng đong đầy tình cảm sẽ là động lực để những người được nhận cố gắng hơn trong cuộc sống đầy gian khó này. Đây là chương trình thiện nguyện do TK88 và các mạnh thường quân chung tay sáng lập nhằm chia sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống của người dân lao động.

Bữa cơm ấm áp cho người có hoàn cảnh khó khăn

Những suất ăn "0 đồng" chứa đầy tình yêu thương

Không khí nóng bức tỏa ra từ bếp cùng hơi nước của những loại đồ ăn bốc lên khiến tất cả mọi người trong bếp đều chảy mồ hôi. Thế nhưng những nụ cười vẫn luôn thường trực trên môi của tất cả mọi người khi họ đang hoàn thành những Suất ăn "0 đồng" để hỗ trợ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Với họ được làm thiện nguyện, được nhìn thấy người khó khăn vui mừng ăn cơm do họ nấu là điều vô cùng vui vẻ.
Cứ khoảng 9h sáng mỗi ngày, tất cả mọi người sẽ tập trung tại bếp để sơ chế các loại nguyên liệu nấu ăn. Những món ăn sẽ được chế biến và đóng hộp ngay khi còn nóng hổi và sắp xếp gọn gàng để mọi người đến nhận hoặc mang đi phân phát. 
Mỗi ngày, bếp ăn nấu khoảng 500 phần ăn để phục vụ được hết những người có nhu cầu. Hiện tại bếp được hoạt động hoàn toàn bằng quỹ tự thân vận động và nhân viên bếp là những nhân viên của đơn vị, tham gia với tinh thần tự nguyện và vui vẻ. 
Những nhân viên thường bắt chuyện với những người nhận suất ăn "0 đồng" và cảm thông với hoàn cảnh của họ nên luôn cố gắng nấu những món ăn ngon và chất lượng để phục vụ được người nhận không phải chờ quá lâu. 
Hoạt động với mục đích bác ái, lan tỏa yêu thương tới những người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn. Chúng tôi mong muốn bếp ăn hoạt động lâu dài và được nhiều người biết đến, hỗ trợ được thêm cho nhiều người có có hoàn cảnh khó khăn. 

Lan tỏa tình yêu thương bằng những phần ăn

Hành trình lan tỏa ấm áp của suất ăn "0 đồng"

Mặc dù Nhà nước đã đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ khác nhau để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, vẫn còn đó rất nhiều hoàn cảnh kinh tế gặp khó khăn, thất nghiệp, không có khả năng lao động,... gặp khó khăn trong việc chi trả các khoản tiền sinh hoạt cá nhân. 
Do đó, nhà tài trợ TK88 kết hợp cùng với sự chung tay của rất nhiều mạnh thường quân thực hiện hỗ trợ không có khả năng lao động suất ăn "0 đồng" nhằm hỗ trợ phần nào để những người khó khăn về kinh tế có thể có được bữa ăn ngon, cải thiện cuộc sống. 
  • Suất ăn "0 đồng" cho người thất nghiệp

Trong điều kiện kinh tế ngày càng khó khăn như hiện nay, để có một công việc ổn định có thể trang trải cuộc sống dần trở thành điều khó khăn đối với nhiều người. Những phần ăn này giúp họ có thể bớt được phần nào chi tiêu, tiết kiệm thêm được một khoản để trang trải cuộc sống hàng ngày. 

Phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng dù 0 đồng
  • Suất ăn "0 đồng" ấm lòng những người vô gia cư

Những người lang thang không nơi nương tựa có thể nhận những suất ăn tình nghĩa đầy đủ chất dinh dưỡng hàng ngày tại bếp hoặc những điểm phân phát của các tình nguyện viên. Đây là sự ủng hộ đầy ấm áp để những người có hoàn cảnh khó khăn có thể được ăn những bữa ăn thoải mái. 
  • Suất ăn "0 đồng" tại bệnh viện

Chứng kiến hình ảnh những người bệnh nằm không có người chăm sóc hay những người thân chăm bệnh ngồi ăn những gói mì tôm, bánh mì không,...vì để tiết kiệm chi phí chữa bệnh đã khiến chúng tôi không kìm nổi nước mắt. Với họ, những bữa ăn có đầy đủ thịt cá cũng dần trở nên xa xỉ. 
Để giúp đỡ những hoàn cảnh này, khiến họ luôn được cảm thấy yêu thương để tiếp tục cố gắng nỗ lực chiến thắng bệnh tật đồng thời có được những bữa ăn no bụng. Chúng tôi thực hiện hỗ trợ những suất ăn được nấu với đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe cho cả người bệnh và người chăm bệnh. 
Những phần ăn này được chúng tôi thực hiện hàng ngày vào buổi trưa và buổi tối, mỗi ngày khoảng 300 suất và được giao đến tận bệnh viện cho những người cần giúp đỡ. Luôn đóng gói cẩn thận với đầy đủ dụng cụ ăn uống, người dùng có thể sử dụng ngay khi nhận được để hương vị được ngon hơn. 
TK88 tự hào khi thực hiện chương trình hoàn toàn bằng vốn tự trích trong doanh thu của mình. Nhìn thấy những nụ cười trên môi của mọi người, từ trong tâm chúng tôi luôn cảm thấy vui vẻ. 

Những bữa ăn ngập tràn yêu thương cho mọi người
Hy vọng những suất ăn "0 đồng" mà TK88 thực hiện mỗi ngày sẽ lan tỏa yêu thương đến nhiều người, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn. Mong rằng những đóng góp tuy nhỏ của chúng tôi sẽ là nguồn động lực để những người bất hạnh có thể vượt lên số phận, nỗ lực cố gắng mỗi ngày. 

Xem thêm về TK88 tại đây :
Website : https://trangchutk88.com
Facebook : https://www.facebook.com/trangchutk88com/
Địa chỉ : 720A Đ. Điện Biên Phủ, Vinhomes Tân Cảng, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

 
Văn bản

06/TB

Danh sách đăng kí xét tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023

Lượt xem:380 | lượt tải:137

TT 08/2022/TT-BGDĐT

Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022

Lượt xem:346 | lượt tải:124

936/QĐ-UBND

Danh mục sách giáo khoa lớp 10 đã duyệt tỉnh Quảng Nam năm học 2022-2023

Lượt xem:1095 | lượt tải:379

406/QĐ-BGD ĐT

Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 (sửa đổi, bổ sung)

Lượt xem:376 | lượt tải:124

2176/KH-SGDĐT

Kế hoạch tập huấn mô đun 4

Lượt xem:521 | lượt tải:205
  • DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

day hoc qrt
vsc1560191795
download
logo congdoan
Tập đoàn thể thao Elipsport
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay943
  • Tháng hiện tại47,146
  • Tổng lượt truy cập1,659,605
Bản quyền (c) 2010 thuộc về Trường THPT Khâm Đức
Địa chỉ: Khối 2B - TT Khâm Đức - H. Phước Sơn - Tỉnh Quảng Nam. Tel: 02353.881639-Fax: 02353881553
Design by Mr.Lưu (cựu HS Trường THPT Khâm Đức - Khóa 1999-2002)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây