Trường Trung học phổ thông Khâm Đức - Huyện Phước Sơn - Tỉnh Quảng Nam

Quỹ “Áo ấm cho em” đồng hành cùng trẻ em vùng cao mùa đông 2023


Quỹ “Áo ấm cho em” đã được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2018. Năm nay là năm thứ 5 quỹ mang đến những chiếc áo, chiếc chăn cho trẻ em vùng cao với tấm lòng yêu thương, sưởi ấm trong mùa đông giá lạnh.

Áo ấm cho em sát cánh cùng các điểm trường vùng cao

Mỗi khi đông về tại các tỉnh miền núi nhiệt độ xuống rất thấp, có những ngày chỉ có 3 - 5 độ C. Trước cái giá lạnh ấy không ít em nhỏ áo không đủ mặc, chăn không đủ ấm, co ro trong thời tiết khắc nghiệt. Những em nhỏ vẫn vài manh áo mỏng, chân không có tất băng đồi lội suối tới các điểm trường.

Qũy Áo ấm cho em đã mang đến những chiếc áo, chăn ấm tình yêu thương cho các em nhỏ vùng cao
Chính vì đó quỹ Áo ấm cho em đã được thành lập. Qũy là những đóng góp của các mạnh thường quân trên cả nước, những anh em trong giới game online cùng đồng lòng hợp sức. Họ đã kêu gọi, đã đến trực tiếp các điểm trường tại vùng núi xa xôi như Điện Biên, Sơn La, Lai Châu… để trao tới các tay em nhỏ từng chiếc áo mới, từng chiếc chăn ấm. Chính những nghĩa cử cao đẹp đó đã mang lại cho các em nhỏ thêm ấm áp, mạnh khỏe trải qua một mùa đông lạnh giá.
Qũy Áo ấm cho em đã hoạt động được 5 năm với hàng triệu chiếc chăn cùng quần áo, giày dép được trao đi. Có khi đó là những đồ đã qua sử dụng nhưng vẫn còn rất mới, có khi là những món đồ được mua mới. Nhưng tất cả đều là tấm lòng, là tình cảm, là sự yêu thương mang đến cho các bé để mùa đông thêm ấm áp.

Hoạt động của Qũy “Áo ấm cho em” mùa đông 2023

Tiết trời đã sang thu, mùa đông đang kề cận, quỹ Áo ấm cho em lại nô nức chuẩn bị cho một mùa mới. Với mong muốn không còn trẻ em bị lạnh, không còn điểm trường thiếu đồ ấm, ban lãnh đạo của quỹ đã lên danh sách các chương trình cho những tháng cuối năm 2023 như sau:

Trao áo ấm và chăn cho trẻ em vùng cao tỉnh Điện Biên

Mở đầu cho chương trình mùa đông năm nay, quỹ chọn quay lại Điện Biên để trao tặng những chiếc áo ấm và chăn cho các trẻ em tại các huyện Tuần Giáo, Mường Ảng, Điện Biên Đông… Dự kiến sẽ trao khoảng 1000 chiếc áo ấm và 250 chiếc chăn cho mỗi huyện.

Qũy đã trao rất nhiều chiếc áo ấm cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Điện Biên
Áo sẽ dành tặng cho các em là những chiếc áo phao, áo len còn mới phù hợp cho các bé cấp mầm non, tiểu học và một số trung học cơ sở. Chăn sẽ trao cho các điểm trường, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chăn là những chiếc chăn trần bông nhẹ và siêu ấm.
Chương trình sẽ được bắt đầu vào cuối tháng 9, hiện tất cả các công tác chuẩn bị đang được tiến hành, các loại áo và chăn đã dần tập kết tại các điểm của quỹ. Đây chính là chương trình thiện nguyện thường niên, là hoạt động nổi bật của quỹ Áo ấm cho em trong suốt 5 năm qua. Nhóm sẽ kết nối với mạnh thường quân trao tận tay các em nhỏ những món quà quý, những tình cảm yêu thương của cả nước luôn hướng về miền núi khó khăn, về những mầm non tương lai của đất nước.
Và rồi chỉ vài ngày nữa thôi từng chuyến xe yêu thương sẽ đến với các điểm trường nơi vùng núi xa xôi. Để rồi nụ cười của các em lại nở trên môi, để rồi mùa đông này sẽ có rất nhiều em nhỏ được giữ ấm, được hạnh phúc hơn, xua đi cái lạnh của mùa đông đầy khắc nghiệt.
Ngoài áo và chăn, quỹ cũng mang đến những đôi tất, giày dép dành tặng cho các bé. Đó là những tấm lòng ủng hộ của mạnh thường quân trên cả nước chia sẻ tới các em.

Các hoạt động thiện nguyện khác của quỹ

Ngoài chương trình áo ấm trao em được diễn ra thường niên, quỹ cũng có rất nhiều hoạt động thiện nguyện khác như:

Đồng hành cùng Nậm Pồ và Si Ma Cai trong ngày hội đến trường

Đây chính là 2 huyện khó khăn của Điện Biên và Lào Cai với số lượng học sinh nghèo đặc biệt khó khăn rất đông. Nhằm mang đến sự cổ vũ cho các em trong năm học mới, quỹ đã gửi đến 150 xuất học bổng cho mỗi huyện nhân ngày khai trường. Mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng cùng 20 cuốn vở viết đã được trao đến tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của 2 huyện.

Bữa cơm có thịt cho các em nhỏ tại 1 số điểm trường huyện Tủa Chùa

Cũng trong năm 2023, quỹ Áo ấm cho em đã kêu gọi sự chung tay của các mạnh thường quân, anh em trong và ngoài nước của cộng đồng game online cho chương trình Bữa cơm có thịt. Qũy đã trích mỗi tháng 20 triệu đồng gửi 3 điểm trường tại huyện Tủa Chùa để có thể thêm vào bữa cơm của các bé mầm non có thêm chút thịt, giúp các em có đầy đủ dinh dưỡng, phát triển khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

Chương trình ấm lòng Bữa cơm có thịt cho trẻ em vùng núi
Đây là một chương trình thiện nguyện thiết thực, bởi tại Tủa Chùa rất nhiều điểm trường các bé chỉ ăn cơm cùng rau, muối hiếm lắm mới có 1 bữa thịt do hoàn cảnh quá khó khăn. Với những em bé trên đây việc trong cơm có thịt là một niềm hạnh phúc, là một mong ước và cũng là động lực để các em đến trường.
Qũy Áo ấm cho em đã và đang trên con đường hoàn thành sứ mệnh của mình. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ của các mạnh thường quân, của anh em trong và ngoài nước nhằm mang đến nhiều hơn nữa tình yêu thương, sự trợ giúp tới các em nhỏ còn khó khăn nơi vùng núi xa xôi. Việc thành lập các quỹ và thực hiện chương trình thiện nguyện là việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn mà Kingbets đã thực hiện giúp đỡ phần nào cho các em trong học tập cũng như cuộc sống. Kingbets.top sẽ tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện nhiều hơn nữa.
Tham khảo thêm tại:
Website: https://kingbets.top
Điện thoại: 0965 246 568

 
Văn bản

06/TB

Danh sách đăng kí xét tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023

Lượt xem:319 | lượt tải:115

TT 08/2022/TT-BGDĐT

Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022

Lượt xem:299 | lượt tải:109

936/QĐ-UBND

Danh mục sách giáo khoa lớp 10 đã duyệt tỉnh Quảng Nam năm học 2022-2023

Lượt xem:1007 | lượt tải:355

406/QĐ-BGD ĐT

Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 (sửa đổi, bổ sung)

Lượt xem:334 | lượt tải:108

2176/KH-SGDĐT

Kế hoạch tập huấn mô đun 4

Lượt xem:484 | lượt tải:186
  • DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

day hoc qrt
vsc1560191795
download
logo congdoan
Tập đoàn thể thao Elipsport
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay381
  • Tháng hiện tại44,531
  • Tổng lượt truy cập1,558,610
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây